คลังบทความของบล็อก
-
▼
2012
(14)
-
▼
สิงหาคม
(14)
- อาหารเทียมจากสบู่ แกะสลักสบู่เป็นอาหาร สวยขั้นเทพ
- พิมเสนน้ำราคาถูก สรรพคุณของพิมเสนน้ำ ต้นตำรับยาสาม...
- เรื่องของ... แก่นมะหาด สมุนไพรช่วยให้ผิวขาว
- ตามหารักแท้กับ 12 ราศี
- สีนำโชคตามราศี
- มหัศจรรย์ดอกไม้กินได้
- มารู้จักดอกกระเจี๊ยบกันค่ะ
- ผัดหน่อไม้ใส่ไก่
- ผัดผักรวมมิตร
- เมื่อเป็นหวัดทำอย่างไรดี?
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น
- สรรพคุณของ พิมเสน การบูร และเมนทอล
- facebook สุขสดชื่น พิมเสนไทย
- มาดูวิธีปลูกผักสวนครัวง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้
-
▼
สิงหาคม
(14)
หน้าเว็บ
วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ผัดหน่อไม้ใส่ไก่
ผัดหน่อไม้ใส่ไก่ อาหารเรียบง่ายสูตรไม่ใส่ผงชูรสที่สามารถทำได้โดยไม่ยุ่งยาก
การทำอาหารทานเองเป็นอะไรที่ดิฉันชอบมากๆเลยค่ะ (ถ้ามีเวลาว่างนะคะ)
เพราะนอกจากความสะอาดและรสชาติอร่อยถูกใจแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างคุณสมบัติที่ดี
ในการเป็นแม่บ้านแม่เรือนให้กับคนที่คุณรักอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังเป็นการพัฒนาฝีมือของเราไปด้วย
ถ้าคุณเป็นเป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาว่าวันนี้จะทานอะไรดี ดิฉันมีตัวเลือกที่น่าสนใจมาเสนอค่ะ
ผัดหน่อไม้ใส่ไก่ยังไงล่ะคะ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ถ้าทำไม่เป็นก็ไม่ใช่ปัญหาอีกนั่นแหละค่ะ
เพราะวันนี้เราจะมาทำไปพร้อมๆกันค่ะ เรามาเตรียมอุปกรณ์กันเลยดีใหมคะ
อุปกรณ์มีดังนี้ค่ะ
︷✿ หน่อไม้
︷✿ เนื้อไก่
︷✿ กระเทียม
︷✿ ใบกระเพรา
︷✿ น้ำตาลทราย
︷✿ น้ำปลา
︷✿ น้ำมันหอย
︷✿ น้ำมันพืช
วิธีทำผัดหน่อไม้ใส่ไก่
ขั้นแรกเราก็ต้องนำหน่อไม้มาต้มให้สุก แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้น (เพื่อความสะดวกดิฉันแนะนำให้ซื้อหน่อไม้ที่ต้มสุกแล้วมาทำค่ะ)
นำใบกระเพรามาล้างแล้วเด็ดใบพักใส่จานทิ้งไว้ ล้างไก่ให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำใส่ถ้วยไว้ จากนั้นก็นำพริก กระเทียม
มาโคลกใส่กันพอหยาบๆไม่ต้องให้แหลกมาก ตักใส่ถ้วยไว้ เสร็จจากนี้เราก็มาเริ่มผัดกันเลยนะคะ
เตรียมตั้งกะทะ (เปิดไฟแก็สค่อนข้างร้อนนิดนึงนะคะ) ใส่น้ำมันลงไป รอสักพักให้น้ำมันร้อนจึงตักพริกกระเทียมที่เตรียมไว้เทใส่ลงไป
ผัดคลุกเคล้าพอให้กระเทียมสุกหอม จากนั้นก็นำไก่ที่เตรียมไว้เทใส่ลงไป ตักซอสหอยใส่ตามลงไปประมานช้อนครื่ง เหยาะน้ำปลาประมาณ 5-6 เหยาะ ใส่น้ำตาลทรายประมาณ 1-2 ช้อน จากนั้นผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนไก่สุกแล้วเทหน่อไม้ที่หั่นเตรียมไว้ใส่ตามลงไป (เติมน้ำร้อนลงไปสักนิดหน่อยพอให้มีน้ำคลุกคลิกน่าทาน)ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งแล้วใส่ใบกระเพราตามลงไปผัดไปมา 3-4 ครั้งก็ปิดแก็ส ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย
เหตุผลที่ใส่ใบกระเพราแล้วผัดไม่นานเพราะไม่ต้องการให้ใบกระเพรามีสีคล้ำนั่นเองค่ะ
หน้าตาอาหารหลังจากทำเสร็จแล้วก็เป็นอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ น่าทานใช่ใหมล่ะคะ แล้วของคุณละคะ
หน้าตาหน้าทานเหมือนกันเลยใช่ใหมคะ ลองชิมดูซิคะ มันเป็น "ผัดหน่อไม้ใส่ไก่" ที่อร่อยที่สุดในโลกเลยละค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอคะ
ก็เพราะมันเป็นฝีมือเราเองนะสิคะ คุณคิดเหมือนกันกับดิฉันใหมคะ อ๋อ ถ้าจะให้ดีเวลาทำกับข้าวไม่ใส่ผงชูรสนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.naryak.com/forum/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น